Điều tuyệt vời khởi nguồn từ những giản đơn

Thật khó để nói rằng cuộc sống của mình có tuyệt vời hay không vì vốn dĩ đó là một định nghĩa mang tính chủ quan.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, có một sự thật mà đôi khi chúng ta quên mất, rằng đôi khi những điều ấy lại là những thứ đơn giản, bình dị và gần gũi quanh mình!

Bạn có tin rằng mọi điều tuyệt vời được khởi nguồn từ những giản đơn trong cuộc sống?

Thật khó để tin đúng không nào, bởi vì đôi khi nhịp sống hiện đại vội vã đã khiến chúng ta quên đi mất những điều nhỏ bé, quen thuộc xung quanh mình.

Và cũng có thể, chúng ta hay đặt cho mình những mục tiêu cao xa để theo đuổi như những thành tựu, những cột mốc lớn trong sự nghiệp, mối quan hệ xã hội…

news 52gb
Điều tuyệt vời giản đơn chính là được tận hưởng sở thích và đam mê của mình, như là nhìn thấy những chậu cây xanh mướt đang vươn lên tươi tốt từng ngày.

Và chúng ta cho rằng chỉ có những điều như vậy mới giúp cuộc sống này thêm tuyệt vời.

Nhưng có một thực tế đang diễn ra song song bạn ạ! Rằng, những điều giản đơn thôi cũng cho chúng ta thêm yêu cuộc sống này.

Chẳng hạn như việc được tận hưởng khoảng không gian riêng của bản thân, hay được thả mình vào những sở thích cá nhân; hoặc đó là khi được lắng nghe những chia sẻ chân thành của những con người xung quanh.

Chỉ vậy thôi, cuộc sống đã tuyệt vời hơn rất nhiều rồi đúng không?

Cảm nhận điều tuyệt vời giản đơn quanh bạn

Mọi điều tuyệt vời vốn dĩ được khởi nguồn từ những giản đơn và trong mỗi một hành động nhỏ bé hàng ngày mà chẳng cần tìm kiếm nơi đâu xa xôi.

Đó là khi bạn thành thục tư thế Yoga khó nhất sau những giờ tập khó khăn buổi đầu.

Hoặc chính là khoảnh khắc bạn đang từng bước hoàn thành mô hình siêu nhỏ và cố gắng xếp ngay ngắn trong từng centimet.

Khi miếng gỗ cuối cùng được đặt vào, bạn cảm thấy vui sướng và hài lòng.

Có khi, đó lại là phút giây bạn đang nắn nót, tỉ mỉ tạo nên muôn hình vạn trạng thú vị chỉ với những mảnh giấy đủ màu sắc.

Hoặc giả, bạn nhìn thấy những chậu cây cảnh xanh mướt đang vươn lên tươi tốt từng ngày.

Tất cả những điều ấy chính là những điều tuyệt vời được góp nhặt bởi hai chữ giản đơn.

news 85hs
Điều tuyệt vời khi được cùng những “cạ cứng” lấp đầy tuổi trẻ bằng những trải nghiệm từ các chuyến đi.

Bạn biết không, tuyệt vời trong bạn còn có thể được ươm mầm bởi những khoảnh khắc khi được làm điều mình thích một mình, hoặc là cùng người mình thương yêu.

Nếu bạn yêu thích nấu ăn thì điều tuyệt vời của bạn chính là tận hưởng niềm vui khi chế biến món ăn và sau đó là quan sát cảm nhận của mọi người khi thưởng thức nó.

Hoặc có khi điều tuyệt vời chỉ là được làm những việc giản dị thường nhật cùng với người mình thương như là cùng nhau ngồi trong phòng khách, bạn đọc sách còn người kia đàn hát vu vơ; hay là lúc cả hai cùng nhau chuẩn bị bữa ăn.

Nhỏ bé thôi nhưng hạnh phúc đã luôn hiện diện ngay cả ở những điều giản đơn bình dị.

Thật vậy, bạn đâu cần tìm kiếm xa xôi mà những điều tuyệt vời nhỏ bé đã lần lượt đến và rủ nhau rực rỡ thế kia rồi.

news 16by
Tuyệt vời giản đơn của những người đang yêu là khi được cùng người mình thương làm những giản dị thường nhật, như là cùng nhau chuẩn bị bữa ăn.

Chúng cũng đâu bắt đầu từ những gì xa vời vợi hay điều gì đó lớn lao, chúng lúc nào cũng khiêm nhường khoác lên một chiếc áo đơn giản và luôn hiện hữu ở đâu đó quanh cuộc sống muôn màu này.

Điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra chúng để trong mỗi khoảnh khắc đều sẽ là những điều tuyệt vời đơn giản mà diệu kỳ.

Hãy trân trọng những điều nhỏ nhặt ấy nhé, bởi chúng là gia vị, là nguyên liệu tao nên những cung bậc tuyệt vời và những thanh âm cảm xúc cho cuộc sống của chúng ta đấy!

Uống nước là khởi đầu những điều tuyệt vời giản đơn

Nước chính là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người và đồng thời cũng là một dạng chất vô cùng quan trọng chiếm phần lớn trong cơ thể chúng ta.

Lẽ đương nhiên, uống nước vốn dĩ chỉ là những thói quen nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, thế nhưng đôi khi chúng ta lại quên mất điều ấy.

Bạn sẽ không bao giờ quên uống nước nếu được bật mí bí mật này đâu!

news 48zb
Hình thành thói quen nhỏ mỗi ngày như là uống nước để cơ thể tươi trẻ và thêm yêu cuộc sống để tận hưởng những điều tuyệt vời giản đơn

Bạn biết không, tất cả chúng ta đều cần có một cơ thể khoẻ khoắn và tinh thần sảng khoái để thực hiện những điều tuyệt vời phía trước đang chờ đợi.

Và để giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống và tươi tắn và đón chào những điều tuyệt vời lấp lánh quanh mình, bạn hãy tập cho mình hình thành những thói quen nhỏ giống như việc uống đủ nước mỗi ngày.

Uống nước là khởi đầu những giản đơn để bắt đầu điều tuyệt vời trong cuộc sống đấy!

Với một ly nước tinh lành vào sáng sớm, một ngày của bạn sẽ thật sảng khoái và tràn đầy sức sống để tận hưởng những điều tuyệt vời giản đơn và nho nhỏ quanh ta.

Hình thành thói quen như vậy thôi cũng sẽ giúp bạn càng có thêm niềm tin vào việc nuôi dưỡng những đam mê và sở thích của mình để có thể tận hưởng chúng một cách trọn vẹn nhất có thể.

Chúc bạn luôn có những ngày tuyệt vời giản đơn như thế nhé!

Kenh14.vn

Xem thêm

🏆 CHÚC MỪNG SATORI ĐẠT CHỨNG NHẬN HALAL 🏆

Sau quá trình nghiên cứu, thực hiện và đánh giá khắt khe từ các chuyên gia, mới đây, Thương hiệu [...]

Satori tiếp sức yêu thương tại các khu cách ly

Ngày 28.03.2020 vừa qua, công ty CP Đầu tư và Thương Mại Satori đã tài trợ 120 thùng nước tinh [...]

Cuộc đua mới của thị trường nước giải khát

Sau giai đoạn đầy biến động, ngành hàng tiêu dùng nhanh bắt đầu quay trở lại với mức tăng trưởng [...]